Những tips cách gọi điện chăm sóc khách hàng!

quản lý

1. Có lời chào.

Mở đầu cuộc nói chuyện, hội thoại bạn cần có lời chào cho khách hàng của mình. Điều đó sẽ khiến khách hàng cảm được tôn trọng. Âm lượng giọng nói cần vừa phải, dễ nghe sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng. Đồng thời nó cũng sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp và lịch sự của công ty.

2. Chuẩn bị nội dung trao đổi.

Bạn cần chuẩn bị nội dung trao đổi cho khách hàng của bạn, tránh tình trạng nói dông dài, lan man, không đúng ý, khiến khách hàng khó chịu sẽ làm giảm hình ảnh của doanh nghiệp. Có rất nhiều thứ để bạn chuẩn bị, từ vấn đề trao đổi, cách nói sao cho ngắn gọn súc tích nhưng đủ ý, thông tin đầy đủ và chi tiết về sản phẩm, yêu cầu của khách hàng,…

3. Lựa chọn thời gian gọi hợp lý.

Khách hàng cũng giống như chúng ta, họ không thích bị gọi điện làm phiền vào những ngày nghỉ, những khung giờ sáng sớm, trưa hay đêm. Nên hãy tránh những khung thời gian tối kị. Bạn cần tinh ý, khôn ngoan lựa chọn những khung giờ hợp lý hơn.

4. Chuyên tâm lắng nghe, linh hoạt ứng xử và cảm xúc.

Khi khách hàng đang nói đến vấn đề nào đó, bạn cần phải lắng nghe họ cần gì để đưa ra câu trả lời hợp lý. Trong cuộc nói chuyện, bạn cần linh hoạt và khéo léo để điều chỉnh cách nói chuyện khi chăm sóc khách hàng. Nếu khách hàng bên kia thiếu tôn trọng bạn, nói khó nghe thì bạn phải biết kiềm chế cảm xúc của bản thân, không được thể hiện thái độ tức giận, mắng chửi lại. Nếu khách hàng lịch sự, nhẹ nhàng, tinh tế, bạn cũng phải thể hiện được. Nếu khách hàng cứng rắn, bảo thủ thì bạn cũng nên nói chuyện với sự cứng rắn và kiên định quan điểm.

5. Biết cách nói lời xin lỗi.

Nếu bạn gọi điện khi khách hàng đang bận, hay sản phẩm dịch vụ của bên bạn xảy ra sai sót, hoặc khách hàng cảm thấy chưa hài lòng về sản phẩm, dịch vụ,…Hay nói lời xin lỗi. Lúc ấy lời xin lỗi sẽ xoa dịu bầu không khi của khách hàng đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp, lịch sự của bạn.

7. Gửi lời chào và lời cảm ơn.

Mọi người ai cũng vậy, cảm ơn chính là sự tôn trọng của bạn thể hiện với khách hàng. Hãy cảm ơn họ vì đã tin dùng sản phẩm, cảm ơn họ vì lắng, cảm ơn họ vì có những góp ý nhận xét,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *